วิธีตัดผมสไลด์ไล่ระดับง่ายๆด้วยตัวเอง ปรับรูปหน้าให้ดูแบ๊ว
สาวๆ ที่มีผมยาวประบ่าคงเบื่อกับปัญหาการจัดเซ็ททรงผมในแบบซ้ำๆ ที่เหมือนกันทุกวัน จะหาช่างผมจัดทรงใหม่ก็ไม่มีเวลา วันนี้เราจึงนำวิธีการสอนตัดผมสไลด์ไล่ระดับ สำหรับสาวผมประบ่า ที่สามารถทำได้เองที่บ้านมาฝากสาวๆ บอกเลยง่ายมาก ทำออกมาแล้วเหมือนช่างมือโปรตัดเอง และที่สำคัญทรงผมนี้ยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเล็กลง หน้าดูเด็กขึ้นเป็นกองอีกด้วย อ่ะพร้อมแล้ว ตามกันมาได้เลยจ้า

#ผมสไลด์ไล่ระดับปรับใบหน้าให้ดูเรียวเล็ก

ขั้นตอนที่ 1: มัดรวบผมเพื่อเตรียมตัดเซ็ททรง

ขั้นตอนแรกให้ทำการแบ่งผมแสกกลางให้เท่ากัน จากนั้นรวบผมทั้งหมดขึ้นด้านบน มัดให้หางม้ามากองรวมกันอยู่ด้านหน้าทั้งหมดหากสาวๆ บางคนไม่สามารถรวบเก็บผมได้ ให้ลองใช้เทคนิคก้มศรีษะลงไป จากนั้นใช้มือสางผมทั้งหมดรวบเก็บไว้ด้านหน้าตรงบริเวณหน้าผาก วิธีนี้จะช่วยทำให้มัดรวบผมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

จากนั้นนำยางรัดรวบผมทั้งหมดรวมกันไว้ที่บริเวณหน้าผากเตรียมหนังยางอันที่สองผูกตรงกึ่งกลางหางม้าอีกรอบให้แน่น ก็จะได้ผมมัดรวบเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการตัดผม
ในขั้นต่อไปขั้นตอนที่ 2: ตัดปลายผมหางม้าที่มัดรวบไว้

เตรียมกรรไกรตัดผม เน้นว่าควรเป็นกรรไกรที่คมตัดครั้งเดียวขาดเพื่อป้องกันผมเสียทรง ใช้มือด้านที่ถนัดจับกรรไกรไว้ และใช้มืออีกด้านจับปลายผมหางม้าให้ตึง จากนั้นใช้กรรไกรวางลงไปที่ตำแหน่งด้านล่างหนังยางที่มัดปลายผมห่างออกมาประมาณ 2 ซม. แล้วทำการตัดปลายผมหางม้าออกจากนั้นใช้กรรไกรวางในแนวตั้งตรงขึ้นมา ค่อยๆตัดเล็มไล่ระดับปลายผม เพื่อสร้างเลเยอร์ให้กับชั้นผมหลังจากนั้นแกะยางสองเส้นออกจากผม จะเห็นว่าผมเริ่มมีเลเยอร์ไล่ระดับบ้างแล้ว แต่ผมก็ยังดูไม่เป็นเลเยอร์ที่พลิ้วสวยเป็นธรรมชาติ งั้นเราตามไปดูขั้นตอนการทำผมให้ดูไล่ระดับสวยกันเลยขั้นตอนที่ 3: เล็มไล่ระดับสร้างเลเยอร์ให้กับผม

แบ่งผมฝั่งซ้ายและขวาออกมาด้านหน้าประมาณครึ่งศรีษะ โดยใช้หูเป็นตัวคั่นกลางไว้ ใช้มือดึงผมออกมาด้านหน้าเล็กน้อยจากนั้นใช้ฝ่ามือทำการปัดผมด้านหน้า เพื่อให้ผมแผ่กระจาย ในขั้นตอนนี้เราจะเห็นว่าผมมีระดับที่ไม่สม่ำเสมอกัน ดังนั้นต้องตัดเล็มปลายผมใหม่ โดยไล่ระดับทำแนวตรงเฉียงเป็นเส้นทแยงมุมไล่ลงมาเมื่อเล็มฝั่งซ้ายเสร็จก็ทำตามขั้นตอนเดิมกับผมด้านหน้าฝั่งขวา

ทำการปล่อยผมทั้งหมดรวมกัน จากนั้นสระ ไดร์เซ็ทผม ยกโคนเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมสไลด์ไล่ระดับ พรางกรอบหน้าให้เรียวเล็กแบบง่ายๆ ทำเองแบบไม่ต้องง้อช่างที่ร้านกันเลยเพิ่มความแบ๊วด้วยการตัดหน้าม้าเสริมลุคน่ารักเป็นไงกันบ้างคะ ง่ายมากเลยใช่ไหม ใครที่กำลังมองหาทรงผมใหม่ๆ แต่ไม่มีเวลาเข้าร้านซาลอน
ลองนำไอเดียวิธีการตัดผมที่นำมาฝากไปลองทำกันดูบทความแนะนำ
บทความ "ทรงผม"ทรงผมอยู่บ้านChocolateทรงผมไปเที่ยวทรงผมผู้หญิงทรงผมน่ารักน้ำตาลช็อคโกแลตย้อมสีผมทรงผมสาวแว่นทรงผมไปเรียนผมโทนสีหงอกผมสั้นไอเดียทำผมย้อมผม